0906.82.70.70 - 0902.400.269
0901.32.82.70
thu hẹp vùng kíntrẻ hoá vùng kínlàm hồng vùng kín

Làm đẹp vùng kín ở quận 1 – Cô gái Hy Lạp bị chồng sắp cưới bỏ vì không thể quan hệ

Lượt xem: 2528

Joanna Giannouli, 27 tuổi ở Athens, mắc hội chứng Rokitansky hiếm gặp chỉ xảy ra trong 1/5.000 người: không có dạ con, cổ tử cung và các đường sinh dục trên, nữ giới mắc hội chứng này vẫn có buồng trứng, âm hộ, ngực và lông mu phát triển. Dưới đây là san sẻ của Joanna về những trắc trở trong cuộc sống mà cô gặp phải trên BBC.

làm đẹp vùng kín ở quận 1

Lần đầu chúng tôi tới gặp bác sĩ , bố tỏ ra tự tin , còn mẹ đầy âu lo. Suốt 10 năm qua, bà luôn tự trách mình. Thật đau lòng khi nhận ra mẹ tương tự . Cả nhà không nói về hội chứng tôi gặp phải trong 5 năm đầu. Tôi chẳng thể nhắc về chuyện đó và cảm thấy yếu đuối, tuyệt vọng vô cùng . Mẹ tin bà có thể là do điều gì đó  sai lầm lúc có thai tôi, tôi giải thích với mẹ rằng bà chẳng làm điều gì sai cả.

Năm 14 tuổi, mẹ đưa tôi đến bác sĩ gia đình vì mãi chưa thấy con gái có kinh nguyệt. Bác sĩ không khám vì không động được vào vùng kín của tôi. 16 tuổi, tôi lại được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ ở đây phát hiện tôi không có đường âm đạo và chẩn đoán tôi bị hội chứng Rokitansky. Do chào đời không có bộ phận làm cho chức năng của âm đạo nên tôi phải làm “cô bé” nhân tạo để có thể quan hệ dục tình bình thường.

Bộ phận nhân tạo hoạt động rất tốt, tôi đã phải nằm viện khoảng 2 tuần để phục hồi . Sau đó , tôi có khoảng ba tháng nằm trên giường. Tôi thực hiện nhiều bài tập để mở mang đường hầm âm đạo mới. Dấu hiệu đầu tiên ở người bị hội chứng Rokitansky là bạn chẳng thấy có kinh dù đã vào tuổi dậy thì. Ngoài ra , bạn cũng gặp rắc rối khi quan hệ tình dục vì âm đạo ngắn hơn so với bình thường. Đó là lý do vì sao tôi có ca đại phẫu khi mới 17 tuổi. Các bác sĩ đã giúp tôi có “cô bé” mới.

Khi 21 tuổi, tôi đính hôn và sống ở Athens. khi tôi nói với chồng sắp cưới về tình trạng của mình, anh ta liền hủy hôn ước. Đó là một trong những điều khiến tôi đau đớn nhất nhưng bây giờ tôi đã ổn hơn rất nhiều . May mắn thay, 5 năm trước, tôi gặp được một mối tình thực sự và khởi đầu một mối quan hệ lâu dài . Từ đầu quen tôi, anh biết tôi bị hội chứng này, anh biết tương lai chúng tôi không thể có con nhưng vẫn chọn ở lại bên tôi. Tôi cũng vậy và thấy mình thật may mắn.

“Cô bé” nhân tạo nhỏ và hẹp khiến tôi đau trong khi làm chuyện ấy với bạn trai. Tôi phải nới rộng phần đáy chậu bằng các bài tập âm đạo. Về mặt thể xác tôi đã yên tâm nhưng tinh thần vẫn chưa ổn định. Tôi cảm thấy như một gánh nặng, tôi từng có nhiều bạn trai nhưng họ khiến cho tôi thấy mặc cảm về trạng thái của mình, tôi không thể có một mối quan hệ lâu dài nào suốt những năm gần đây chỉ vì chuyện này. Tôi mất đi niềm hạnh phúc, lý trí và các mối quan hệ tốt. Trong tôi chỉ là một khoảng trống mênh mông không thể lấp đầy, khoảng trống đó là sự cáu bẳn, tội lỗi và nỗi xấu hổ .

làm đẹp vùng kín ở quận 1

10 năm qua, dẫu chẳng còn trinh nữa, tôi vẫn có cảm giác tồi tệ. Tôi nhìn thấy mình chẳng thể đổi thay sự thật mà phải bằng lòng và sống chung với nó. Khoảng vài năm đầu, đôi khi tôi vẫn nghĩ mình không xứng đáng để được yêu thương. Tôi từng phải chống chọi với nỗi chán chường , lo lắng và những cơn hoảng loạn, thời gian đó đã dạy cho tôi nhiều bài học.

Thế rồi, tôi được tái sinh và với cuộc sống mới. Trước đây, tôi là một cô bé bất thường , lúc vui lúc buồn, không nhiều người biết chuyện này của tôi. Tôi đã muốn giữ bí mật nhưng mẹ lại nói với các thành viên khác trong gia đình. Đó là trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời lúc mọi người nhìn bạn với con mắt thương hại. Tôi không muốn họ thương xót mình bởi việc này chỉ càng khiến cho tôi buồn hơn.

Tôi không thể công khai bí mật của mình vì ở Anthen, Hy Lạp nói chung , mọi người thực sự rất thiển cận. Đôi lúc , tôi cảm giác đang sống ở thời trung cổ. Tôi không tìm được ai ủng hộ mình ở đây cả và cũng chẳng có ai để san sẻ. Hầu hết nữ giới gặp hội chứng không tử cung, dạ con và âm đạo đều thấy xấu hổ.

Tôi muốn làm mẹ theo phương pháp nào đó . Ở thời điểm này tuy không nghĩ về chuyện đấy nhưng có thể mai sau, tôi sẽ có những đứa con. Tôi yêu bọn trẻ.

Tôi ủng hộ số đông phụ nữ có tình cảnh như mình. Tôi đã trải qua và biết chuyện này sẽ có vấn đề gì, có người còn tự vẫn vì không thể chịu nổi áp lực. Tôi muốn giúp những chị em khác đồng cảnh ngộ . Nếu như không giúp lẫn nhau, ai sẽ giúp chúng ta đây?

Trong khi nhiều chị em phụ nữ ở Việt Nam vẫn đang tìm địa chỉ để làm đẹp vùng kín ở quận 1 thì nhiều chị em phải đau khổ chật vật vì không có vùng kín.

HOTLINE

0906.82.70.70 - 0902.400.269 - 0901.32.82.70

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI