0906.82.70.70 - 0902.400.269
0901.32.82.70
thu hẹp vùng kíntrẻ hoá vùng kínlàm hồng vùng kín

Pó tay vắt chanh vào vùng kín để tránh thai

Lượt xem: 2338

Nhiều bạn gái sử dụng nước ngọt rửa hoặc vắt chanh vào vùng kín sau lúc quan hệ, thậm chí có cặp còn sử dụng túi nilon giảm thiểu khả năng có thai.

Bị tai nạn do biện pháp tránh thai khờ khạo

Bác sĩ Hoàng Tú Anh, Giám đốc trọng tâm Sáng kiến, sức khỏe và dân số chia sẻ với phóng viên về các biện pháp tránh thai và phá thai ngờ nghệch của thanh niên .

Theo bác sĩ Tú Anh, các biện pháp giảm thiểu thai không xa lạ với nhiều thanh thiếu niên Việt Nam, nhất là thanh thiếu niên ở khu vực thành phố . Bên cạnh đó , hiểu biết mới chỉ giới hạn ở mức độ “có biết”, “có nghe thấy” chứ chưa thật sự có kiến thức đủ để có thể dùng giải pháp tránh thai hiệu quả.Qua dò xét các hiểu biết về tình dục, bí quyết tránh thai của thanh niên , bà đã được anh chị trẻ chia sẻ chuyện các em bị “tai nạn” khi dùng nilon để tránh thai khi quan hệ tình dục .

Bà Hoàng Tú Anh cho biết, hai em này là sinh viên nên rất hiểu về cách thức tránh thai. Tuy nhiên họ mắc cỡ , e ngại nên không dám đi tìm bao cao su. Họ ngại bị chỉ trỏ, cho rằng mình hư hỏng nên dùng túi nilon để tránh thai hậu quả là nhập viện.Giám đốc Sáng kiến, sức khỏe và dân số kể tiếp: “Trong nghiên cứu chúng tôi cũng gặp những trường hợp nhiều người nói về những giải pháp khác như quan hệ xong thì rửa ngay bộ phận sinh dục bằng nước chanh hay nước ngọt; hoặc có trường hợp bạn nữ đã có thai mà lúc tới cơ sở vật chất y tế hai bạn vẫn không hiểu tại sao vì “Lần nào quan hệ em cũng mặc quần lót’.

Bác sĩ phụ khoa Lê Thị Kim Dung, trung tâm y tế Thái Hà (Hà Nội) cũng cho biết, có nhiều thanh niên khi đến khám, biết có bầu vẫn nhất định cho rằng bác sĩ nhầm vì họ có dùng biện pháp để tránh thai.
Trường hợp V, 18 tuổi là sinh viên sống tại Hà Nội cứ mỗi lần quan hệ tình dục với bạn trai, cô đều dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su, thế nhưng, lần này nghe bạn trai nói đọc trên mạng thấy dùng nước ngọt rửa vùng kín sau khi quan hệ có thể tránh có bầu, cô cũng thử làm theo. Không ngờ khi đi khám thì đã có thai được 7 tuần. Vì vậy , theo bác sĩ Dung, để lựa chọn cách thức tránh thai phù hợp, các em có thể đến bác sĩ tư vấn .

Co rúm người vì lần đầu nhận ra bao cao su

Nhiều bạn gái dùng nước ngọt, vắt chanh vào vùng kín để tránh thai - 2

Bác sĩ Tú Anh cho biết, nghiên cứu của trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) có gần 500 học sinh trung học tại Hà Nội năm 2015-2016 cho thấy số đông thanh thiếu niên tham gia thăm dò có thể nhắc chí ít một biện pháp tránh thai chỉ 36,2% nêu được từ 3 biện pháp trở lên và chỉ mang 8% đánh dấu đúng những bước dùng bao cao su đúng cách .Đây chính là nguyên cớ làm chỉ có hơn 20% các trường hợp sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên và hệ quả là Việt nam với tỉ lệ có thai ngoài ý muốn và nạo phá thai cao chứ chẳng phải do quan điểm ‘yêu thoáng’. (Tuổi quan hệ tình dục lần đầu của Việt Nam là 17 tuổi, cũng chẳng phải là sớm so với các nước trên thế giới).

Bà Tú Anh cũng cho biết, Việt Nam đang có khoảng trống lớn trong giáo dục nam nữ. Mặc dù trong những năm qua đã cải thiện trong giáo dục nam nữ, nhiều trường đã có nội dung giáo dục giới tính trong chương trình tập huấn theo hình thức lồng ghép hoặc ngoại khóa. Tuy nhiên , ở nhiều nơi, do hạn chế về thời kì và nhân công thực hiện nội dung này, chương trình giáo dục giới tính chỉ được thực hiện theo hình thức hoặc có tính lí thuyết hơn thực hiện.
Đặc biệt những chương trình chưa chú trọng đến việc thay đổi thái độ của thanh thiếu niên có các vấn đề như tình dục và giải pháp tránh thai, những chủ đề này vẫn bị coi là cấm kị, xấu xa và nói cả thầy giáo vẫn nói giảm, kể cả lúc giảng về chủ đề này.Để tăng tri thức về sức khỏe sinh sản, bà Tú Anh bắt buộc , phải truyền thông cho bạn trẻ để các em có thể tự tin quan hệ tình dục và vượt qua những nỗi sợ , sự ám ảnh bị chê cười , lên án để có thể tiếp cận với những cách tránh thai, để bảo vệ mình và bạn tình; Xóa bỏ rào cản, kỳ thị.

Vùng kín – vấn đề muôn thưở làm chị em phải đau đầu. Ngoài nhiều vấn đề về vùng kín dịch vụ làm hồng vùng kín ở Bình Tân sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

HOTLINE

0906.82.70.70 - 0902.400.269 - 0901.32.82.70

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI